3 tiền vệ Azzurri trú chân ở Roma

11
Đánh giá bài viết

Daniele De Rossi đã từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, nhưng dòng máu của Roma tại tuyến giữa ĐT Italia vẫn sẽ tiếp tục chảy. Lần này mạnh mẽ hơn nữa với Lorenzo Pellegrini, Bryan Cristante và Nicolo Zaniolo.

Link vào 188BET mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 1.500.000 VND

Zaniolo được truyền thông và giới chuyên môn Italia khen ngợi hết lời sau siêu phẩm vào lưới Sassuolo. Zaniolo thực hiện pha solo qua hậu vệ đối phương, dừng lại đợi thủ môn và hậu vệ đối phương ngã hết rồi nhẹ nhàng súc bóng qua tầm với của họ vào lưới.

Đáng nói, Zaniolo mới 19 tuổi, đó là bàn thắng đầu tiên của anh tại Serie A. Hồi tháng 9, Zaniolo từng gây ấn tượng khi được gọi vào ĐT Italia dù chưa từng đá ở Serie A.

Từ sau sự ra đi của Radja Nainggolan, Lorenzo Pellegrini đã trở thành đầu tàu tuyến giữa Roma, có thể xem tiền vệ 22 tuổi này là bộ não trong lối chơi của Bầy sói.

Kết quả hình ảnh cho Bryan Cristante

Link vào W88 mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND

Bryan Cristante

Còn Cristante, thực chất là người ít kỹ thuật nhất, dễ thay thế hơn cả trong số 3 tiền vệ này, nhưng lại rất có duyên ghi bàn. Đến nay Cristante đã ghi 4 bàn ở Serie A 2018/19, cầu thủ này sút xa bằng cả hai chân và đánh đầu đều tốt.

Trong nhiều năm, các CĐV của ĐT Italia đã quen thuộc với những tiền vệ trung tâm bình dị theo kiểu “an phận” như Demetrio Albertini, Damiano Tommasi, Massimo Ambrosini, Marco Parolo hay kể cả De Rossi…Vì thế sự nổi lên của 3 tiền vệ Roma là hiện tượng rất đáng chú ý với các tifosi vẫn luôn theo sát tình hình ĐTQG.

Thuyền trưởng Azzurri, Roberto Mancini từng than phiền về việc các tiền vệ trong tay ông ít được ra sân ở CLB. Nhưng với riêng các tiền vệ đang trú chân tại Roma thì khác, họ đang được HLV Eusebio Di Francesco hết lòng tạo điều kiện.

Đóng góp vào 1/3 số bàn thắng của Roma
Zaniolo ghi 1 bàn, Cristante có 4 bàn, 3 kiến tạo và Pellegrini đóng góp 1 bàn, 3 kiến tạo sau lượt đi Serie A (không lần nào 3 cầu thủ này kiến tạo cho nhau ghi bàn). Như vậy ba tiền vệ này đã đóng góp vào 12 pha lập công, chiếm hơn 1/3 tổng số bàn thắng của Roma đến lúc này ở Serie A (34 bàn).