4 CLB Ngoại hạng Anh sẽ gặp đối thủ nào ở vòng 1/8 Champions League?

8
4 CLB Ngoại hạng Anh sẽ gặp đối thủ nào ở vòng 1/8 Champions League?
5 (100%) 1 vote[s]

Tottenham, Liverpool, Man City và M.U đã lọt vào vòng knock-out Champions League 2018/19. Nhưng bây giờ, họ vẫn phải chờ kết quả một vài bảng đấu để biết những đối thủ tiềm năng.

Lễ bốc thăm vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày thứ Hai (17/12, giờ Việt Nam) tại trụ sở của UEFA tại Nyon, Thụy Sỹ. Ngay từ bây giờ, CĐV Liverpool đã bắt đầu lo lắng về viễn cảnh đội nhà sẽ phải đối đầu với các ứng viên vô địch Champions League 2018/19.

Theo quy định, 8 đội nhất bảng sẽ được nằm trong nhóm hạt giống, còn các đội nhì bảng thì không. Những đội cùng bảng đấu hoặc cùng quốc gia sẽ không chạm trán nhau tại vòng 1/8. Các đội được phân nhóm hạt giống sẽ đối đầu với các đội không được phân nhóm hạt giống.

Liverpool
Theo đó, Liverpool tạm thời sẽ không đối đầu với PSG (do cùng bảng C) hay các đội bóng cùng Ngoại hạng Anh như Tottenham (bảng B), Man City (bảng F) và M.U (bảng H).

Vì thế, các đối thủ của Liverpool có thể sẽ là một trong những Dortmund, Barcelona, FC Porto; Juventus, ĐKVĐ Real Madrid, Bayern Munich, Ajax hoặc Lyon.

Kết quả hình ảnh cho Liverpool

Link vào W88 mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND

Với trường hợp của Lyon, họ hiện xếp thứ 2 ở bảng F với 7 điểm, kém Man City 3 điểm. Nếu Man City thua Hoffenheim còn Lyon đánh bại Shakhtar Donetsk, họ sẽ chiếm ngôi đầu bảng của đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh nhờ hơn hiệu số đối đầu. Như thế, Liverpool lại có thêm “một sự lựa chọn” dễ thở bên cạnh Porto hay Ajax.

Bảng E, Bayern đang dẫn đầu bảng với 13 điểm còn Ajax xếp thứ 2 (11 điểm). Lượt đi, Bayern bị Ajax cầm chân với tỷ số 1-1. Lượt về, Ajax phải thắng Bayern mới có thể giành ngôi đầu bảng. Ngược lại, họ sẽ phải an lòng với vị trí nhì bảng. Đứng về phía Liverpool, đương nhiên họ thích Ajax xếp số 1.

Bảng H, M.U (10 điểm) hơn Juventus (12 điểm) nhờ lợi thế đối đầu nên nếu họ vượt qua Valencia còn Bianconeri hòa hoặc thua Young Boys thì đoàn quân của Jose Mourinho sẽ leo lên ngôi đầu. Khi đó, Liverpool sẽ né được Juve của Cristiano Ronaldo.

Những CLB lọt vào vòng 1/8 Champions League tính đến ngày 12/12

BẢNG
A
 BẢNG
B
 BẢNG
C
 BẢNG D  BẢNG E  BẢNG
F
 BẢNG G BẢNG H
 Dortmund  Barcelona  PSG  Porto  Bayern/Ajax Man City/Lyon Real  Juventus/M.U
 Atletico  Tottenham  Liverpool  Schalke  Ajax/Bayern Man City/ Lyon/Shakhtar Donetsk  R

Tottenham
Tottenham chung cảnh ngộ với Liverpool. Nghĩa là, họ đã chắc chắn ngôi nhì bảng (B). Để có thể tiến sâu ở Champions League, Tottenham cũng chỉ mong gặp những đối thủ đồng cân đồng lạng (ở vị trí đầu bảng) như Dortmund hoặc nhẹ ký hơn chút là Porto, Lyon hay Ajax.

Kết quả hình ảnh cho Tottenham

Như vậy, Tottenham sẽ phải mong Man City thua Hoffenheim còn Lyon đánh bại Shakhtar Donetsk (bảng F). Tương tự như vậy là cặp Ajax – Bayern Munich (bảng E) và bao gồm cả bảng H của M.U.

Trường hợp Man City từ hòa tới thắng Hoffenheim, Ajax hòa/thua Bayern và M.U không thể giành lấy ngôi đầu của Juventus thì Tottenham sẽ đầy lo âu ở lễ bốc thăm.

Lúc đó, các đội đầu bảng sẽ là Dortmund, Barcelona, PSG, Porto, Bayern Munich, Real Madrid và Juventus.

Man City
Man xanh đang dẫn đầu bảng F với 10 điểm và hơn Lyon đúng 3 điểm nhưng kém hiệu số. Để chắc chắn ngôi số 1, họ sẽ phải đảm bảo giành được 1 điểm hoặc 3 điểm trước Hoffenheim.

Kết quả hình ảnh cho Man City

Link vào 188BET mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 1.500.000 VND

Giả sử Man xanh thua, họ rơi xuống vị trí nhì bảng và sẽ mong M.U đầu bảng H để tránh Juventus và Ajax đánh bại Bayern Munich. Lúc ấy, Man City sẽ gặp một trong số các đội đầu bảng còn lại ở vòng 1/8 gồm Dortmund, Barcelona, PSG, Porto, Ajax và Real Madrid.

Còn M.U không thể lên số 1 thì 6 đội đầu bảng trên sẽ được bổ sung thêm Juventus.

M.U
M.U (10 điểm) chỉ kém Juventus (12 điểm) đúng 2 điểm nhưng họ sẽ phải đối đầu với Valencia ở lượt đấu cuối. Tin vui cho M.U là Valencia cũng đã chắc suất xuống chơi ở Europa League nên cơ hội để họ giành trọn 3 điểm là rất lớn. Tương tự thế là Juventus khi họ chỉ phải gặp Young Boys.

Kết quả hình ảnh cho MU

Nếu M.U và Juve cùng thắng, Quỷ đỏ sẽ kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2 và chắc chắn sẽ phải đối đầu với một trong số những Dortmund, Barcelona, PSG, Porto và Real Madrid. Để giảm nguy cơ có thêm Bayern, M.U sẽ phải mong Ajax đánh bại đối thủ này.

Đặt trường hợp Bayern vượt qua Ajax và Lyon bất ngờ chiếm vị trí số 1 của Man City, M.U khi đó phải đối mặt với rất nhiều đối thủ khó chịu. Đó là Dortmund, Barcelona, PSG, Porto, Bayern Munich, Lyon và Real Madrid.