Allegri cán mốc mới cùng Juventus

15
Đánh giá bài viết

Chuyến làm khách trên sân Young Boys của Juventus là trận đấu thứ 50 Bà đầm già được dẫn dắt bởi HLV Massimiliano Allegri trên đấu trường Champions League.

Đây là chiến tích đáng tự hào, bởi trong lịch sử CLB, chỉ có nhà cầm quân lão làng Marcello Lippi có nhiều trận cầm quân ở Champions League hơn Allegri. Trong hai nhiệm kỳ dẫn dắt Juventus (từ 1994 đến 1999 và từ 2001 đến 2004), Lippi đã có 79 trận trên đấu trường danh giá này.

Dù đã có 50 trận trên cương vị thuyền trưởng của Juventus, nhưng đến giờ Allegri vẫn chưa có được vinh quang trên đấu trường Champions League. Ông đã hai lần dẫn dắt các học trò vào đến chung kết nhưng đều chịu thất bại trước những gã khổng lồ của bóng đá Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid.

Mùa này, Juventus tiếp tục khởi đầu tốt, vượt qua vòng bảng với ngôi vị dẫn đầu. Song điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi. Ngược lại, Juventus của Allegri có thể sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trước, do lối chơi đã quen thuộc và không còn bất ngờ cho đối thủ.

Vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo có thể xem là sự đột phá của Juventus. Ngôi sao người Bồ Đào Nha cũng đã tỏa sáng rực rỡ ở môi trường mới. Nhưng theo thời gian, cách sử dụng Ronaldo của HLV Allegri bị đối phương bắt bài. 4 trận gần đây, siêu sao này chỉ có một bàn thắng.

Hình ảnh có liên quan

Link vào W88 mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND

Sau vòng bảng êm đềm, Allegri sẽ phải đối mặt với thử thách lớn ở giai đoạn loại trực tiếp trong năm 2018. Cột mốc 50 trận dẫn dắt Juventus dự Champions League vừa là sự khích lệ, vừa đem tới áp lực cho nhà cầm quân này. Ông sắp bước sang năm thứ 5 dẫn dắt Juventus và sau khoảng thời gian khá dài đó, vẫn chưa thể mang về vinh quang cho đội bóng miền Bắc Italia.

Allegri giảm hiệu quả
Tính đến thời điểm này, tỷ lệ thua trận của HLV Allegri tại Champions League 2018/19 đang là 33%. Trong khi đó, tỷ lệ thua trận ở sân chơi châu lục của ông ở các mùa trước là 20% (2017/18), 7,7% (2016/17), 25% (2015/16)… Rõ ràng hiệu quả thi đấu của Juventus – Allegri trên đấu trường Champions League có chiều hướng suy giảm.