Bayern đánh rơi nhiều điểm vào cuối trận

18
Đánh giá bài viết

Bayern đã bị đội đầu bảng Dortmund bỏ xa tới 9 điểm trên BXH Bundesliga. Một nguyên nhân quan trọng dẫn tới sự sa sút của Bayern chính là việc Hùm xám quá mong manh trong những phút cuối trận.
Hiếm có đội bóng nào có duyên nợ với những bàn thắng vào các phút cuối trận như Bayern. Trận chung kết Champions League mùa 1998/99, Bayern thua tức tưởi trước 1-2 Man United bởi 2 bàn thua trong phút bù giờ.

Bundesliga mùa 2000/01, Bayern giật lại Đĩa bạc tưởng như rơi vào tay Schalke nhờ pha ghi bàn của hậu vệ Patrick Andersson vào lưới Hamburg vào phút bù giờ trong trận đấu cuối cùng.

Chung kết Champions League mùa 2012/13, Bayern đánh bại Dortmund bằng pha ấn định tỷ số 2-1 của Arjen Robben vào phút 89. Trong trận tranh Siêu cúp châu Âu sau đó với Chelsea, Bayern trở về từ cửa tử nhờ cú sút thành bàn của Javi Martinez vào phút 120+1.

Kết quả hình ảnh cho Bayern

Link vào W88 mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND
Tại Bundesliga mùa này, Bayern tiếp tục gắn liền với những bàn thắng vào phút cuối. Chỉ có điều, toàn những ký ức buồn. Trận hòa Augsburg 1-1, Bayern bị gỡ vào phút 86. Trận hòa Freiburg 1-1, Bayern bị gỡ vào phút 89. Trận hòa Duesseldorf 3-3, Bayern bị gỡ hòa vào phút 90+3. Tính ra qua 3 trận này, Bayern đã đánh rơi 6 điểm dù đã có lợi thế dẫn trước tới những phút cuối.

Tính thêm cả trận thua ngược Dortmund 2-3, Bayern đã đánh mất tổng cộng 9 điểm sau khi đã có lợi thế dẫn bàn tại Bundesliga kể từ đầu mùa. Về chuyện rơi vãi điểm số này, chỉ có 2 đội gồm Augsburg (rơi 10 điểm) và Leverkusen (11 điểm) là có kết quả tệ hại hơn Hùm xám.

Bayern thực sự đã đánh mất mình nếu nhớ lại rằng cả mùa trước, họ chỉ đánh rơi có 7 điểm sau khi có lợi thế dẫn bàn ở Bundesliga. Bản lĩnh của Hùm xám đã mai một.

Vì sao Bayern lại mong manh cuối trận như vậy? Đội hình già nua của Bayern xuống sức thấy rõ vào cuối trận. Sự tập trung của dàn sao Bayern mùa này cũng thực sự có vấn đề. Muốn sửa sai trong giai đoạn còn lại của mùa giải, Bayern cần phải khắc phục điểm yếu này.