Bayern tìm lại được công thức chiến thắng

8
Đánh giá bài viết

Đánh bại Nuernberg với tỷ số 3-0, Bayern đã có 3 chiến thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Mạch thắng hiện tại cho thấy, Hùm xám đã tìm được công thức kép để hồi sinh: bớt xoay tua và thêm bàn thắng từ phạt góc!

Ngừng xáo trộn đội hình

Với những ai đã theo dõi Bayern nhiều năm, khái niệm “3 chiến thắng liên tiếp” chưa đáng để coi là mạch thắng thực sự với một Hùm xám quen thắng như chẻ tre. Nhưng ở tình cảnh hiện tại của Bayern, thắng được 3 trận liền trên mọi đấu trường đã có thể coi như kỳ tích. Trước khi lần lượt đánh bại Benfica (ở vòng bảng Champons League) và Bremen, Nuernberg (ở Bundesliga), Bayern hết thua Dortmund lại bị Duesseldorf cầm chân. Thậm chí phong độ gần đây của Bayern tệ tới mức trước trận thắng Nuernberg 3-0 này, Hùm xám đã trải qua 4 vòng đấu liên tiếp không biết đến hương vị chiến thắng trên thánh địa Allianz Arena ở đấu trường Bundesliga (hòa 3, thua 1).

Cho nên mạch 3 chiến thắng hiện tại xứng đáng được coi là dấu hiệu hồi sinh của Hùm xám. Có thể nhận ra sự chuyển biến đáng kể mà HLV Niko Kovac khi nhìn vào đội hình xuất phát của Bayern. Cả 2 trận liền vừa qua trước Bremen và Nuernberg, Kovac giữ nguyên 11 cầu thủ đá chính gồm: Neuer, Rafinha, Suele, Boateng, Alaba, Kimmich, Goretzka, Mueller, Gnabry, Ribery và Lewandowski. Đây là lần đầu tiên trong mùa giải này Kovac bố trí đội hình xuất phát của Bayern ở 2 trận liên tiếp giống nhau.

Đã đến lúc Kovac nhận ra việc xoay tua chóng mặt chỉ càng khiến Bayern dễ “ngã sấp mặt”. Mùa giải đã đi được gần một nửa chặng đường. Kovac không thể cứ mãi loay hoay thử nghiệm như đầu mùa giải nữa. Đã đến lúc ông phải xác định chính xác và dứt khoát đội hình tối ưu cho Bayern. Với 11 cái tên đá chính cả 2 trận gần đây, có thể thấy về cơ bản Kovac đã xác định được điều đó.

Kết quả hình ảnh cho Bayern

Link vào V9BET mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 3.000.000 VND

Tận dụng triệt để phạt góc
3 chiến thắng liên tiếp vừa qua chứng kiến Bayern đã tìm được công thức cũ mà mới trong việc tìm đường vào khung thành đối phương: từ các tình huống phạt góc. Cụ thể, Bayern đã ghi được 3 bàn thắng từ phạt góc trong các trận này (2 vào lưới Benfica và 1 vào lưới Nuernberg).

Cả 3 bàn thắng này, người đá phạt góc đều là Joshua Kimmich và người dứt điểm thành bàn đều là Robert Lewandowski. Đây là bước tiến đáng ghi nhận của Hùm xám. Trước đó, nhà ĐKVĐ Bundesliga được hưởng rất nhiều phạt góc nhưng đều không tận dụng được. Với mỗi đội bóng, việc có thể chuyển hóa các tình huống cố định, nhất là phạt góc, thành bàn có ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ giúp các đội bóng dễ đá hơn rất nhiều, giúp họ có thể chủ động hơn rất nhiều trong bóng sống.

Bayern tất nhiên không thể chỉ trông chờ “sống nhờ bóng chết”. Nhưng biết ghi bàn từ bóng chết thường xuyên hơn trước, chắc chắn Bayern sẽ hồi sinh mạnh mẽ hơn. Khả năng tận dụng phạt góc càng cần được phát huy khi mà Lewandowski rất mạnh trong không chiến. Việc Kimmich “dọn cỗ” cho Lewandowski lập công nhiều hơn từ phạt góc cũng là dấu hiệu cho thấy các ngôi sao trong đội hình Bayern đã tìm được nhiều tiếng nói chung với nhau hơn, đã kết nối với nhau ăn ý hơn.

Sự hồi sinh của Bayern là khá muộn. Họ vẫn bị Dortmund bỏ xa 9 điểm trên BXH Bundesliga. Nhưng muộn còn hơn không, 2 công thức chiến thắng kể trên sẽ là tiền đề quan trọng để Hùm xám khôi phục sức mạnh trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Ribery & Neuer có duyên trở lại
Là người ấn định tỷ số 3-0 trước Nuernberg, Franck Ribery lần đầu tiên ghi bàn ở Bundesliga kể từ ngày 31/3/2018 đến nay. Tức là hơn nửa năm rồi, Ribery mới lại ghi bàn trên đấu trường Bundesliga. Còn thủ thành Manuel Neuer cũng có lần đầu tiên giữ sạch lưới ở Bundesliga, kể từ vòng 4 mùa này.

83 – Thời gian gần đây, có tới 83% số bàn thắng của Lewandowski được ghi bằng đầu. Cụ thể, tiền đạo này ghi 5/6 bàn gần nhất trên mọi đấu trường bằng các tình huống đánh đầu.