Bernardeschi, đối tác hàng đầu của Ronaldo

Đánh giá bài viết

Mario Mandzukic là người đã kiến tạo cho Cristiano Ronaldo ghi bàn trước Udinese, nhưng tiền đạo người Croatia không phải đối tác quan trọng nhất của CR7. Vai trò đó thuộc về Federico Bernardeschi, người trên lý thuyết có khu vực hoạt động khá xa so với CR7.

Trong cả trận gặp Udinese, Bernardeschi chính là người có nhiều pha phối hợp với Ronaldo hơn cả. Tiêu biểu là tình huống phối hợp 1-2 tuyệt đẹp giữa họ ở phút 70, tiếc là cú sút của Bernardeschi đã không thể khuất phục được thủ môn đối phương.

Ronaldo đá tiền đạo lệch trái, còn Bernardeschi sắm vai trò tương tự ở cánh bên kia nên về lý thuyết, họ sẽ chỉ phối hợp với nhau khi cần đổi hướng tấn công biên. Nhưng trên thực tế Ronaldo và Bernardeschi di chuyển khá gần nhau, sợi dây liên kết giữa họ tỏ ra bền chắc trong lúc trung phong Mandzukic hầu như chỉ đóng vai trò di chuyển thu hút hậu vệ đối phương.

Đây là chiến thuật mới của HLV Massimiliano Allegri, nhằm tạo điều kiện tối đa cho hai cầu thủ giàu kỹ thuật Bernardeschi và Ronaldo phát huy khả năng trong việc phá nát hàng thủ đối phương, trong lúc các hậu vệ vẫn phải cắt cử ít nhất một người theo kèm trung phong Mandzukic.

Khi Ronaldo mới gia nhập Juve, người ta đã trông đợi Douglas Costa trở thành đối tác hàng đầu của CR7, nhưng đến nay vai trò đó đang thuộc về Bernardeschi. Điều thú vị khi Bernardeschi cũng chính là đồng đội gần nhà Ronaldo nhất. Tư gia của họ đều nằm trên một ngọn đồi đằng sau nhà thờ Gran Madre, đây được xem là khu vực có mức giá nhà đất cao nhất tại Turin.

Từ láng giềng ngoài đời cho đến đối tác quan trọng trên sân bóng, quan hệ giữa Ronaldo và Bernardeschi đang phát triển rất nhanh. Rồi sẽ tới ngày, Ronaldo không còn cảm thấy nhớ những đồng đội cũ rất hiểu anh tại Real Madrid ngày trước!

Ra sân nhiều nhất
Nếu không kể Ronaldo thuộc dạng “không thể đụng đến”, Bernardeschi chính là cầu thủ chạy cánh được ra sân nhiều nhất của Juve đến lúc này của mùa giải 2018/19. Bernardeschi đã chơi 425 phút trong các trận chính thức, đứng sau anh là Juan Cuadrado (399 phút) và Douglas Costa (182 phút).

Link vào W88 mới nhất!Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND ♥.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *