Brahim Diaz: Mũi tiêm 4 trong 1 cho Real

12
Đánh giá bài viết

Real Madrid vừa chiêu mộ thành công Brahim Diaz, một cầu thủ hết sức đa năng trên hàng công nhưng còn rất trẻ.


Link vào 188BET mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 1.500.000 VND

Brahim Diaz là một cái tên còn tương đối xa lạ đối với giới mộ điệu. Tuy nhiên, với việc Real Madrid chấp nhận chi ra 20 triệu euro (15 triệu euro định phí và 5 triệu euro biến phí) để chiêu mộ cầu thủ vừa bước sang tuổi 19 này, đồng thời Manchester City cài điều khoản “chống bán lại cho Manchester United” cho thấy Diaz không hề tầm thường.

Tất nhiên, tài nghệ thì vẫn cần thời gian kiểm định và không phải ngôi sao lúc nào cũng tỏa sáng, nhất là ngôi sao trẻ. Dù vậy, một trong những phẩm chất phi thường của Diaz là có thể chơi mọi vị trí trên hàng công. Nhờ thuận hai chân và sở hữu tốc độ ấn tượng, Diaz có thể chơi được ở cả hai cánh, cạnh tranh vị trí với Lucas Vazquez, Marco Asensio, Gareth Bale và Vinicius Junior.

Nhưng, chạy cánh lại không phải là vị trí sở trường của Diaz. Vị trí sở trường của tài năng trẻ này là tiền vệ tấn công, với sự khéo léo, khả năng đi bóng và những pha dứt điểm tầm xa. Thế nên, Isco và Dani Ceballos cần cẩn trọng dần đi là vừa. Nhất là Isco, cầu thủ đang có dấu hiệu sa sút phong độ nghiêm trọng.

Và, trong bối cảnh thiếu thốn một tay săn bàn như hiện tại, Santiago Solari cũng có thể cân nhắc sử dụng Diaz ở vị trí trung phong. Dẫn chứng cụ thể, trong 3 lần được Pep Guardiola sử dụng tại Cúp Liên đoàn Anh mùa này, Diaz cho thấy khả năng săn bàn lợi hại khi đóng góp 2 bàn cho Man City.

Như vậy, Diaz có thể chơi ở 4 vị trí khác nhau: cầu thủ chạy cánh trái và phải, tiền vệ tấn công và trung phong. Nói cách khác, Diaz như mũi tiêm 4 trong 1 cho Real. Tuy nhiên, với tuổi đời còn quá trẻ của cầu thủ này và sự mẫn cảm của Real thời gian qua, Solari cần cẩn trọng kẻo xảy ra hiện tượng sốc phản vệ.