GĐĐH AC Milan sẽ bị phạt 100 euro mỗi lần nhắc đến Arsenal

12
Đánh giá bài viết

CEO mới của AC Milan, ông Ivan Gazidis xác nhận ông sẽ bị phạt 100 euro mỗi lần nhắc đến tên CLB cũ Arsenal.

Trong quá khứ, doanh nhân gốc Nam Phi Ivan Gazidis đã có 9 năm gắn bó với Arsenal trước khi nhận lời chuyển sang làm việc cho AC Milan vào mùa Hè 2018.

Ngay sau khi chia tay Gazidis, Arsenal đã có 2 sự bổ nhiệm để lấp vào chỗ trống. Cựu giám đốc Raul Sanllehi của Barca, người được Arsenal mời về vào tháng Hai vừa qua, sẽ đảm nhiệm vai trò “trưởng bộ phận bóng đá”. Nhiệm vụ của Sanllehi là “dẫn dắt các hoạt động bóng đá của CLB”.

Theo báo chí Italia, Gazidis sẽ nhận mức lương 3,6 triệu bảng/năm (tương đương 3,97 triệu euro/năm) tại AC Milan. Tuy nhiên, người đàn ông 54 tuổi này sẽ bị phạt 100 euro cho mỗi lần nhắc tới CLB cũ Arsenal. Nhiệm vụ của Gazidis cũng sẽ giống như khi ông còn ở Arsenal là “chăm sóc” tài chính cho đội chủ sân San Siro.

Tin từ La Gazzetta dello Sport, Ivan Gazidis đã chính thức bắt tay vào công việc giám đốc điều hành ở AC Milan kể từ tuần này. Mục tiêu chính của ông là giúp Milan có nền tảng tài chính mạnh và phát triển các tài năng trẻ xuất sắc.

Bên cạnh đó, ông có nhiệm vụ tư vấn cho BLĐ để giúp Milan luôn có mặt trong top 4 Serie A, qua đó có vé dự Champions League mỗi mùa để đảm bảo doanh thu.