Isco và Asensio – Hai thiên thần thức tỉnh

19
Isco và Asensio – Hai thiên thần thức tỉnh
5 (100%) 1 vote[s]

Sau một thời gian dài mài đũng quần trên băng ghế dự bị, Isco và Marco Asensio, hai thiên thần tại Santiago Bernabeu đang thức tỉnh và lấy lại cảm hứng chơi bóng.
Cuộc tiếp đón Melilla không mang nhiều giá trị với Real Madrid. Bởi lẽ, Melilla chỉ là đội bóng hạng ba (Segunda B). Hơn nữa, trận lượt đi trên sân đối phương, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã chứng minh cách biệt đẳng cấp bằng chiến thắng 4-0. Thế nên, trận lượt về vòng 4 Cúp Nhà Vua đơn giản là buổi đá tập có đối thủ của thầy trò Santiago Solari.

Tuy nhiên, trận đấu với nhược tiểu Melilla này lại có giá trị cực lớn đối với Isco và Asensio. Bởi lẽ đó là thứ hai Asensio có tên trong đội hình xuất phát và trận đầu tiên được đá chính của Isco dưới thời HLV Santiago Solari. 7 trận đã qua, Asensio ra sân 4 trận, thi đấu vỏn vẹn 136 phút trên 630 phút tối đa, tức cầu thủ này chỉ thi đấu 21,5% thời gian tối đa.

Isco còn bi đát hơn, chưa đá chính lần nào, cả 4 trận đều vào sân từ băng ghế dự bị, thi đấu vỏn vẹn 88 phút, tương đương 14% thời gian tối đa. Những thống kê vừa nêu chứng minh cho một điều, cả Asensio lẫn Isco đều bị thất sủng. Hoặc nói cách khác, hai cầu thủ được kỳ vọng rất nhiều sau khi Cristiano Ronaldo ra đi này đã gây thất vọng tràn trề.

Rất may, cả Asensio lẫn Isco đều đã chứng minh được giá trị, góp công lớn giúp Real mở tiệc bàn thắng tại Santiago Bernabeu. May cho cả hai cầu thủ này lẫn Real. Isco, với tấm băng thủ quân trên tay, thể hiện vai trò linh hồn hàng công với những pha xử lý mềm mại ở trung tuyến và lập một cú đúp. Asensio chứng minh anh chưa quên cách ghi bàn với hai pha lập công chóng vánh và khuyến mãi thêm đường chuyền nhạy cảm cho Javi Sanchez nâng tỷ số lên 3-0.

Kết quả hình ảnh cho Isco và Asensio

Isco lẫn Asensio đều cho thấy sự quyết tâm trong trận đấu với Melilla

Link vào V9BET mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 3.000.000 VND

Tất nhiên, sẽ có quan điểm cho rằng với cách biệt đẳng cấp lớn như vậy, sự tỏa sáng của Asensio và Isco là điều tất lẽ dĩ ngẫu. Thấy vậy nhưng không phải vậy! Nếu một cầu thủ ra sân thiếu động lực thi đấu thì dù đẳng cấp tới đâu đi nữa cũng chỉ là cái xác không hồn trên sân. Isco và Asensio đêm qua không hề là cái xác không hồn. Cả hai đã chứng minh cho HLV Solari thấy họ vẫn căng tràn nhiệt huyết.

Thống kê chứng minh điều này. Ngoài việc để lại dấu ấn ở 5/6 bàn thắng của Real, Isco và Asensio còn là những người hoạt động tích cực nhất trên mặt trận tấn công. Asensio là cầu thủ đi bóng qua người thành công nhiều nhất (3), tạo ra nhiều cơ hội nhất (8) và có nhiều đường chuyền đưa bóng vào vòng cấm nhất (3, ngang Isco và Vinicius). Ngoài ra, Asensio thực hiện 56 đường chuyền, 4 lần thu hồi bóng và 2 lần buộc đối phương phải phạm lỗi.

Isco là cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất (66), chạm bóng nhiều nhất (98) và buộc đối phương phải phạm lỗi nhiều nhất (3, bằng Vinicius và Carvajal). Ngoài ra, Isco tạo ra 6 cơ hội và 7 lần thu hồi bóng thành công. Những số liệu như thế, một cầu thủ thiếu động lực không thể thực hiện được. Thế nên, Asensio lẫn Isco đã tự tay mở cánh cửa ra sân dưới thời HLV Solari sau khi tự khép nó lại.

Đó là cái may cho HLV Solari nói riêng và Real nói chung vì Isco lẫn Asensio đều là những cầu thủ có giá trị cực lớn. Isco là một trong những tiền vệ khéo léo và có khả năng tạo đột biến tốt nhất châu Âu vài năm trở lại đây. Trong khi đó, Asensio từ lúc trở lại đội bóng Hoàng gia luôn nhận được sự yêu mến bởi tuổi trẻ tài cao, với cái chân trái cực khéo và vận son đỏ luôn gắn chặt.