Messi được nghỉ ngơi nhiều nhất trong suốt 10 năm qua

15
Đánh giá bài viết

Việc không lên tuyển Argentina trong những trận đấu gần đây đang giúp siêu sao Lionel Messi có năm thi đấu nhàn nhất trong suốt một thập kỷ qua.

ĐT Argentina sẽ lên đường sang Saudi Arabi để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Iraq và Brazil trong tuần tới. Siêu sao Leo Messi một lần nữa vắng mặt ở lần triệu tập này, giống như các trận đấu hồi tháng 9 vừa qua.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Messi mới tham gia vào 11 trận đấu cho Barca từ đầu mùa giải, tương đương với 935 phút thi đấu. Cùng kỳ so với mùa giải trước, siêu sao 31 tuổi đã ra sân tới 1.335 phút, nghĩa là nhiều hơn tới 400 phút.

Số phút thi đấu của Messi trong các mùa giải tính đến thời điểm tháng 11
Số phút thi đấu của Messi trong các mùa giải tính đến thời điểm tháng 11

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, mùa 2014/15 chứng kiến cảnh Messi phải chinh chiến nhiều nhất, với số phút thi đấu lên tới 1.582 phút so với cùng kỳ mùa này, tức gần gấp đôi.

10 năm qua, chỉ có 3 mùa giải là Messi có số phút thi đấu kém hơn mùa giải này. Tuy nhiên, đó đều là những mùa mà cầu thủ người Argentina dính chấn thương và không thể ra sân. Năm 2015, Messi dính chấn thương đầu gối ở trận gặp Las Palmas vào cuối tháng 9 và bỏ lỡ 9 trận đấu chính thức. Hai năm trước đó, dưới thời của HLV Tata Martino, Messi cũng không thể tham dự giai đoạn đầu mùa do chấn thương bắp chân.

Tương tự, năm 2010, Messi cũng dính chấn thương sau pha va chạm với Tomas Ujfalusi ở trận gặp Atletico Madrid và bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa. Cuối cùng, trong mùa giải đầu tiên của Pep Guardiola tại Barca, Messi cũng không tham dự giai đoạn đầu do bận tham dự Olympic Bắc Kinh.

Link vào W88 mới nhất!Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND ♥.