Ngoại hạng Anh 2018/19: Bóng đá phải luôn đổi mới

32

Nếu xem không được , tạm thời qua trang http://tivihd.net để xem HD nhé

Không lặp lại những điều quen thuộc, đã được biết đến từ mùa bóng trước, thì đấy là chỗ hay chứ chẳng phải chỗ dở của Premier League mùa này.

Chỉ có 2 đội luôn ghi bàn trong 8 vòng đấu vừa qua ở Premier League. Lạ thay, đấy đều không phải là các đội bóng luôn thu hút sự chú ý đặc biệt. Một là Tottenham – đội “thầm lặng” nhất trong hàng ngũ đại gia, cũng là đội duy nhất Premier League không hề tăng cường lực lượng trước mùa bóng này. Đội còn lại là Leicester – không có hy vọng tranh chấp ngôi cao mà cũng chẳng có gì để âu lo trong việc sẽ trụ hạng.

Vì họ không được chú ý một cách đặc biệt nên họ… luôn ghi bàn? Liên quan một chút đến lập luận này, chúng ta có đội… mới thăng hạng Wolverhampton. Đội này ghi bàn khá đều: 7/8 trận! Thời gian sẽ trả lời. Nhưng trước mắt, có thể dự đoán: các đội vừa nêu sẽ chẳng làm nên điều gì đáng kể trong mùa bóng này. Tottenham không đủ tư cách tranh ngôi vô địch, Leicester khó vươn lên tốp trên, còn Wolverhampton sẽ phải trả lại vị trí “cao ngất” mà họ đang giữ sau 8 vòng đấu (hiện đứng thứ 7). Thật đấy!

Bóng đá phát triển bằng sự đổi mới không ngừng, trong đó 1 mùa đôi khi cũng đã là quá lâu rồi. Nói về Premier League mùa trước, làm sao có thể không nói về bộ ba tiền đạo Sadio Mane, Roberto Firmino, Mohamed Salah của Liverpool; về sức ghi bàn khủng khiếp của Man City; về giá trị của Harry Kane ở Tottenham hoặc Romelu Lukaku ở M.U. Chuyện về cuộc đua giành chức vô địch Premier League chủ yếu là câu chuyện diễn ra xung quanh những cái tên ấy.

Bây giờ cũng vậy? Rất có thể, nhưng mà theo một cách khác. Sự di chuyển của quả bóng trong môn bóng đá luôn phức tạp hơn cả chuyển động Brown của các nguyên tử trong môn vật lý (đây là điều đã được nghiên cứu, chứng minh thật sự, chứ không phải là cách nói bay bổng). Mở rộng vấn đề thì bóng đá phát triển bởi một điều gần như chắc chắn, là không bao giờ có sự lặp lại. Có chăng nữa, cũng chỉ là cảm nhận ban đầu, trên bề mặt mà thôi.

Tottenham là đội không có sự tăng cường nhân sự nào ở mùa này

Tottenham là đội không có sự tăng cường nhân sự nào ở mùa này

Nếu như Salah, Firmino, Mane vẫn cứ ghi bàn hàng loạt; Kane vẫn độc diễn trong các trận đấu của Tottenham; hoặc Man City vẫn cứ ghi bàn như thể đấy chỉ là những công đoạn buộc phải xuất hiện định kỳ trong những màn trình diễn của họ, thì Premier League chỉ có thể… bước lùi. Không cần nhìn đâu cho xa, khi mà trận cầu “đỉnh của đỉnh” ở Premier League mùa này chỉ vừa diễn ra ngay cuối tuần qua. Liverpool đại chiến Man City, và mãi đến phút 62 người ta mới được chứng kiến pha dứt điểm đúng hướng đầu tiên, của cả hai đội.

Thất vọng chăng? Đấy là việc của người xem. Bất ngờ với tỷ số 0-0? Cũng có thể. Nhưng chắc chắn là không có gì bất ngờ, mà cũng chẳng hề thất vọng, với chính những người trong cuộc. Quá hợp lý là đằng khác.

Cả Man City lẫn Liverpool đều xuất sắc làm được việc quan trọng nhất của họ, trong một trận đấu “tối thượng”: ngăn cản nhau ghi bàn. Nói rộng ra thì đây là mùa bóng mà người ta phải luôn tìm cách ngăn cản Kane, Lukaku, bộ ba Salah – Firmino – Mane… ghi bàn. Trước tiên là vì thành công của chính những chân sút ấy trong mùa bóng trước. Đấy cũng là lý do vì sao Eden Hazard của Chelsea đang thoát đi một mình trong cuộc đua của những chân sút. Vai trò tiền đạo cánh và công việc ghi bàn của Hazard là một trong những chi tiết mới, bất ngờ và thú vị nhất ở Premier League mùa này. Khoan nói Hazard sẽ chơi thế nào trong lối đá “lạ hoắc” của Chelsea dưới thời tân HLV Maurizio Sarri. Thậm chí người ta còn không dám chắc Hazard vẫn sẽ khoác áo Chelsea mùa này.

Không lặp lại những điều quen thuộc, đã được biết đến từ mùa bóng trước, thì đấy là chỗ hay chứ chẳng phải chỗ dở của Premier League mùa này. Tất nhiên, các anh hào vẫn còn đấy cả. Họ chỉ “chuyển sang dạng khác” mà thôi. Như thế nào, hãy chờ xem tiếp, trong hứng thú.

Link vào W88 mới nhất!Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND ♥.