Real Madrid có đội hình ổn định nhất châu Âu

16
Đánh giá bài viết

Dù đang gặp nhiều khó khăn nhưng không thể phủ nhận một điều rằng Real Madrid đang sở hữu một bộ khung ổn định bậc nhất châu Âu.

Cuộc sống dưới thời tân HLV Julen Lopetegui đang không được như ý với Real. Họ vừa trải qua mạch 4 trận không thắng, đồng thời không ghi nổi một bàn nào.

Nhưng chí ít thì di sản mà người tiền nhiệm Zinedine Zidane để lại cho Lopetegui có thể giúp ông vượt qua khó khăn lúc này. Đó chính là một đội hình chinh chiến với nhau rất lâu, tạo nên một hạt nhân vững chắc.

Theo khảo sát của Trung tâm nghiên cứu bóng đá CIES, tính trung bình, một cầu thủ Real đã gắn bó với đội bóng trong 5,84 năm, đứng trên 30 đội khác trong danh sách đánh giá. Cá biệt, Sergio Ramos và Karim Benzema đã có hơn 10 năm phục vụ đội chủ sân Bernabeu.

Xếp ngay sau Real về mức độ trung thành là Barca. Thông số của Barca là 5,36 năm. Với thành công của 2 gã khổng lồ này, có thể suy ra một đội hình chất lượng gắn bó với nhau lâu năm chính là tiền để để mang về những danh hiệu.

Ngoài ra, những đội bóng lần lượt xếp sau là Bayern Munich (5,26 năm), Viktoria Pilsen (4,28) và Celtic (4,25). Hai đại diện khác của La Liga là Atletico Madrid và Athletic Bilbao cũng nằm trong Top 10.

Số năm gắn bó trung bình ở các đội bóng châu Âu

Link vào W88 mới nhất!Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND ♥.