Trò cũ tin Mourinho sẽ vượt qua cơn bĩ cực ở M.U

Đánh giá bài viết

Michael Essien, cựu tiền vệ của Chelsea và Real, học trò cũ của HLV Jose Mourinho tin tưởng ông thầy người Bồ Đào Nha sẽ sớm giải quyết được mọi khó khăn đang gặp tại M.U.

Essien được Mourinho đem về Chelsea năm 2005 từ Lyon và trở thành mắt xích quan trọng trong thành công của chiến lược gia người Bồ Đào Nha với đội bóng thành London. Thời điểm chia tay The Blues sau những bất đồng quan điểm, Mourinho chuyển tới Real Madrid và tiếp tục mang tiền vệ người Ghana tới sân Bernabeu để xây dựng đế chế của mình tại đây.

Mối quan hệ Essien – Mourinho không đơn giản chỉ là công việc, khi họ dường như là những người thân thiết của nhau. Essien từng đưa Mourinho đến Accra, ở Ghana để “Người đặc biệt” thấy mình lớn lên như thế nào. Mourinho thậm chí từng tự gọi mình là “người cha da trắng” của Essien, khi cầu thủ này coi ông như ruột thịt.

Ở thời điểm hiện tại, Mourinho đang chịu quá nhiều áp lực, từ chuỗi trận thi đấu bết bát của M.U, mối quan hệ căng thẳng với các học trò cũng như giới truyền thông Anh. Tuy nhiên, đối với Essien, Mourinho vẫn là một người đàn ông thực sự.

“Đối với tôi, Jose vẫn như vậy. Ông ấy không thay đổi. Ông ấy vẫn có tinh thần chiến đấu, vẫn làm việc chăm chỉ để thay đổi mọi thứ. Đối với tôi, ông ấy luôn là như vậy”, Essien chia sẻ.

Essien tin Mourinho sẽ sớm thay đổi được M.U

Essien tin Mourinho sẽ sớm thay đổi được M.U

“Jose có ảnh hưởng rất lớn đối với tôi và chúng tôi có mối quan hệ cha – con. Ông ấy là một máy bay chiến đấu và một con người chiến thắng, luôn muốn giành chiến thắng. Ông ấy biết cách để làm thay đổi mọi thứ”, cựu tiền vệ Chelsea nói thêm.

Đã có những ý kiến cho rằng phương pháp huấn luyện của Mourinho không còn phù hợp với thế hệ cầu thủ mới, trong đó có tiền vệ Paul Pogba. Cá nhân Essien khi được hỏi về điều đó cũng khá trầm ngâm cho hay: “Có lẽ bạn đúng”.

“Thời điểm còn thi đấu tại Chelsea dưới thời Jose, ông ấy gây áp lực đối với chúng tôi để giúp chúng tôi phát huy những điều tốt nhất. Chúng tôi sẽ tiến lên và trở lại để thay đổi mọi thứ. Có lẽ… mọi thứ đã khác. Vào cuối ngày, đó là bóng đá. Là một cầu thủ, bạn biết nếu bạn chơi không tốt, bạn muốn quay trở lại và cố gắng thay đổi”, Essien nói tiếp,

“Với tôi, mọi thứ diễn ra rất tốt. Tất cả mọi người đều là khác nhau, các cầu thủ là khác nhau. Chúng ta sẽ sớm thấy mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào. Thông điệp của ông ấy luôn rõ ràng: ‘Tôi muốn bạn làm điều này và tôi sẽ ra ngoài làm điều đó’. Tôi có tài năng, tôi làm những gì HLV nói, đó là tất cả những gì tôi làm trong sự nghiệp. Đó là quyết định của ông ấy, bạn phải làm theo những gì ông ấy nói”.

Link vào W88 mới nhất!Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 4.000.000 VND ♥.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *