Iran mạnh toàn diện

Đánh giá bài viết

Thất bại đáng tiếc trước Iraq buộc ĐT Việt Nam phải nỗ lực hơn nữa trong trận đấu với Iran. Nhiệm vụ kiếm điểm trước đối thủ này chắc chắn sẽ gian truân hơn nhiều so với Iraq. Bởi Iran là đối thủ có đẳng cấp, trình độ chuyên môn vượt trội so với đoàn quân của ông Park Hang Seo.

Link vào 188BET mới nhất ! Nhận ngay 100% tiền thưởng chào mừng lên tới 1.500.000 VND

Những gì mà đoàn quân của HLV Carlos Queiroz thể hiện trong chiến thắng “năm sao” trước Yemen đã khẳng định, đây là đối thủ có chuyên môn toàn diện, một tập thể đồng đều. Thể hình, thể lực rất lý tưởng, nên Iran đã cho thấy khả năng bứt phá và tranh chấp bóng rất hiệu quả. Cũng chính chiều cao lý tưởng ấy đã giúp cho ứng cử viên vô địch này thuận lợi trong việc thi triển các miếng đánh trên không. Ngay cả Yemen có chiều cao tương đối tốt nhưng cũng không thể chống đỡ được các miếng tấn công trên cao của Iran.

Cao to nhưng lối đá của Iran không chỉ dựa vào bóng bổng. Hiểm họa khôn lường cho cầu môn đối phương còn đến từ những pha bóng phối hợp nhỏ, ngắn ở cự ly trung bình với tốc độ diễn ra rất nhanh làm chóng mặt đối phương, không thể chống đỡ nổi. Nói cách khác, Iran đã phô diễn một lối chơi kỹ thuật, đẹp mắt.

HLV Carlos Queiroz có 8 năm gắn bó với Iran, nên lối chơi mà ông thầy người Bồ Đào Nha này gây dựng nên rất gắn kết và nhuần nhuyễn. Sự đa dạng trong các pha tiếp cận khung thành đối phương khi kiểm soát bóng ở khu vực giữa sân rất tốt cùng với một tập thể ăn ý với nhau đã đem đến sức hủy diệt mỗi khi hãm thành, mà 5 pha lập công vào lưới Yemen là minh chứng. Các bàn thắng không chỉ đến từ những pha tấn công ở tầm thấp hay đánh đầu, mà các tình huống sút phạt trực tiếp cũng là vũ khí lợi hại khác của Iran. Không chỉ là một tập thể có kỷ luật cao, Iran còn sở hữu nhiều cá nhân có thể tạo nên đột biến lớn. Đơn cử như Mehdi Taremi khi chân sút này đã lập cú đúp vào lưới của Yemen bằng khả năng chớp thời cơ rất nhạy bén. Còn ngôi sao Alireza Jahanbakhsh đang chơi ở Premier League đã bình phục chấn thương, hứa hẹn sẽ bùng nổ một khi được đưa vào sân trong những trận đấu tới.

Nói một cách khác, Iran mạnh toàn diện nếu như nhìn vào trận đại thắng trước Yemen. Chỉ có hàng thủ của họ là chưa được thử thách nhiều khi Yemen không thể lên bóng do khả năng tranh chấp, cầm bóng của các tiền vệ Iran rất hiệu quả.
 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *